Thuê xe ba gác và những ưu nhược điểm của xe ba gác

Nếu như bạn đang băn khoăn không biết nên thuê xe ba gác hay xe tải chuyên nghiệp để vận chuyển đồ đạc thì hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm câu trả lời.

Thay vì thuê xe tải vận chuyển thì xe ba gác là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình hiện nay. Bởi mọi người thường cho rằng thuê xe ba gác rẻ và tiện lợi hơn xe tải. Thực tế có phải như vậy không? Cùng Vận tải Hùng Vương tìm hiểu chi tiết những ưu nhược điểm của xe ba gác để đưa ra quyết định nên lựa chọn xe ba gác hay xe tải nhé.

thue-xe-ba-gac
thue-xe-ba-gac

Xe ba gác là gì?

Xe ba gác là loại xe có thiết kế gồm 3 bánh (đôi khi có 4 bánh) được sử dụng để vận chuyển đồ đạc, hàng hóa. Trước kia xe ba gác thường có thiết kế khá thô sơ, thùng xe nhỏ và sử dụng sức người để đẩy hoặc kéo bằng xe đạp. Tuy nhiên để tăng sự tiện lợi và an toàn, tiết kiệm sức người hơn thì ngày nay xe ba gác có thiết kế thùng ở phía sau và xe máy kéo ở phía trước. 

Với thiết kế nhỏ gọn, xe ba gác thường xuất hiện trên đường phố để phục vụ cho các nhu cầu vận chuyển của người dân như: chuyển nhà, chở hàng, chở vật liệu xây dựng, các vật cồng kềnh….Việc thuê xe ba gác chuyển nhà là lựa chọn của đa số sinh viên bởi giá cả bình dân, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

Ưu và nhược điểm của xe ba gác

Có thể nói rằng việc sử dụng xe ba gác mang lại nhiều tiện lợi, tuy nhiên trong một số trường hợp nó vẫn gây ra nhiều phiền phức cho người thuê xe ba gác. Cùng tìm hiểu xem những ưu và nhược điểm của xe ba gác là gì nhé.

uu-nhuoc-diem-khi-thue-xe-ba-gac
uu-nhuoc-diem-khi-thue-xe-ba-gac

Ưu điểm của xe ba gác

 • Xe ba gác có thiết kế khá nhỏ gọn, do đó nó có thể dễ dàng di chuyển trên những con đường nhỏ, gồ ghề.
 • Với thiết kế thùng xe mở, do đó có thể chở được nhiều mặt hàng cồng kềnh, những loại đồ đạc có kích thước lớn.
 • So với việc thuê 1 dòng ôtô tải để vận chuyển thì việc thuê xe ba gác sẽ có chi phí thấp hơn, phù hợp với điều kiện của nhiều người.

Nhược điểm của xe ba gác

 • Do kích thước xe khá nhỏ nên xe ba gác chỉ phù hợp để chuyển phòng trọ có số lượng đồ không quá nhiều và kích thước nhỏ. Không phù hợp cho việc chuyển những đồ lớn như tủ quần áo, máy giặt, tủ lạnh, giường tủ. Nếu muốn chở thì cũng sẽ phải chia thành nhiều chuyến nhỏ tốn kém chi phí, cố nhồi nhét thì nguy hiểm lại dễ hỏng đồ đạc.
 • Thùng xe có thiết kế mở nên không tiện vận chuyển trong điều kiện trời mưa, đôi khi đang vận chuyển mà trời mưa bất chợt cũng rất bất tiện. Hơn nữa nếu không buộc chặt đồ đạc thì trong quá trình vận chuyển rất dễ bị đổ vỡ, hư hỏng.
 • Nhiều người cho thuê xe ba gác theo kiểu cá nhân nên mức giá không cố định mà thường mang tính chủ quan. May thì gặp được người cho thuê giá tốt, xui thì có thể gặp người hét giá ở trên trời.
 • Ở các thành phố lớn như TPHCM, Hà Nội đang dần giảm tải lượng xe thô sơ, xe ba bánh lưu thông trên đường. Do đó hiện đang có nhiều tuyến đường cấm xe ba gác. Cho đến năm 2025 đã có quy định chấm dứt hoàn toàn hoạt động của phương tiện này. 
 • Nếu như bạn muốn vận chuyển đồ đạc cho những quãng đường xa liên tỉnh thì xe ba gác không phải là một phương tiện phù hợp.

Đơn vị cho thuê xe tải giá rẻ như thuê xe ba gác

Tâm lý của mọi người thường chọn thuê xe ba gác thay vì thuê xe tải là bởi vì họ cho rằng thuê xe tải giá sẽ cao. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều đơn vị có dịch vụ cho thuê vận chuyển hàng hóa hay chuyển nhà trọn gói với chi phí rất hợp lý, rẻ ngang với thuê xe ba gác, nếu có cao hơn thì cũng không đáng kể.

thue-xe-tai-chuyen-nha-van-tai-hung-vuong
thue-xe-tai-chuyen-nha-van-tai-hung-vuong

Khi đến với Vận tải Hùng Vương, nếu như kinh phí bạn hạn hẹp thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn dịch vụ chuyển dành cho sinh viên của chúng tôi. Với gói dịch vụ này không những bạn được thuê với mức giá rẻ mà còn được vận chuyển bằng xe tải, mang lại nhiều lợi ích như:

 • Thùng xe kín hoàn toàn nên bất chấp mọi thời tiết, đồng thời còn tăng được sự riêng tư, bảo mật cho đồ đạc mà bạn cần vận chuyển, không còn phải lo lắng đồ đạc bị rơi ra ngoài trong quá trình vận chuyển.
 • Có thể vận chuyển được đường xa an toàn, di chuyển trên mọi cung đường, đảm bảo đồ đạc giữ nguyên hiện trạng, không bị bóp méo hay đổ vỡ. 
 • Những dòng xe tải mini có kích thước khá nhỏ nên vẫn dễ dàng đi được vào những ngõ ngách nhỏ.
 • Trong quá trình vận chuyển nếu có bất cứ sự cố hàng hóa, đồ đạc xảy ra thì chúng tôi sẽ có trách nhiệm bồi thường 100%.
 • Chỉ cần bạn đưa thông tin và nhu cầu mà bạn muốn vận chuyển, chúng tôi sẽ báo giá chính xác đến bạn, cam kết không phát sinh thêm chi phí.

Kết luận

Tóm lại nếu như bạn có ít đồ đạc cần vận chuyển và vận chuyển với quãng đường ngắn thì có thể lựa chọn thuê xe ba gác. Tuy nhiên, nếu bạn cần chuyển nhiều đồ và muốn đồ đạc đảm bảo an toàn, không đổ vỡ thì hãy liên hệ ngay với vận tải Hùng Vương để trải nghiệm dịch vụ vận tải chuyên nghiệp, giá rẻ của chúng tôi.

Địa Chỉ Liên Hệ Dịch Vụ Của Hùng Vương Tại TPHCM

Công Ty TNHH Vận Tải Và Chuyển Nhà Hùng Vương

Bãi Xe Hùng Vương : Số 58 Đường Liên Khu 4-5 – Phường Bình Hưng Hòa B – Quận Bình Tân TPHCM

Đánh giá cho Bài viết này
×
Yêu cầu tư vấn