Cập nhật những quy định vận chuyển gia súc mới nhất năm 2022

Nếu như bạn chưa nắm được những yêu cầu và quy định vận chuyển gia súc để đảm bảo an toàn thì đừng bỏ qua bài viết sau đây để tìm hiểu.

Gia súc là loại động vật sống, do đó trong quá trình vận chuyển cần phải tuân thủ theo những quy định và yêu cầu rất nghiêm ngặt. Bởi nếu không kiểm soát chặt chẽ sẽ tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, đặc biệt là sự lây lan dịch bệnh. Cùng Vận tải Hùng Vương tìm hiểu chi tiết những yêu cầu và quy định vận chuyển gia súc ngay sau đây.

quy-dinh-van-chuyen-gia-suc-la-gi
quy-dinh-van-chuyen-gia-suc-la-gi

Các quy định vận chuyển gia súc

Quy định vận chuyển gia súc được ban hành và yêu cầu tất cả mọi người cần phải tuân thủ. Việc vận chuyển trong phạm vi trong tỉnh và nhập vào tỉnh sẽ có những quy định khác nhau, cụ thể như sau:

Quy định vận chuyển gia súc trong tỉnh

Khi  vận chuyển gia súc trong tỉnh thì bên vận chuyển phải có giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển được cấp phát của cơ quan Thú y tại nơi xuất phát theo quy định. Bạn cần tuân thủ các quy định được đưa ra như sau:

 • Đối với gia súc dùng để giết thịt: Chủ cơ sở phải thông báo cho các nhân viên thú ý được phân công kiểm soát giết mổ để kiểm tra khi chuyển đến cơ sở giết mổ.
 • Đối với gia súc dùng để làm giống, chăn nuôi: Khi đến cơ sở chăn nuôi cần thông báo cho cán bộ phụ trách thú y cấp xã, phường để kiểm tra để đưa ra phương pháp nhập đàn, cách ly phù hợp.
quy-dinh-van-chuyen-gia-suc
quy-dinh-van-chuyen-gia-suc
 • Sử dụng xe chuyên dụng để vận tải gia súc, gia cầm và các sản phẩm của gia súc, gia cầm.
 • Chủ gia súc, gia cầm và phương tiện vận chuyển cần chịu trách nhiệm về những quy định kiểm dịch của cơ quan thú y, nguồn gốc, chất lượng gia súc và đóng phí, lệ phí đầy đủ theo quy định.

Quy định vận chuyển gia súc nhập vào tỉnh

Khi vận chuyển gia súc nhập vào tỉnh thì bạn cần phải có chứng nhận kiểm dịch của các Trạm Kiểm Dịch động vật đầu mối giao thông. Trong trường hợp các cơ quan chức năng có thẩm quyền hướng dẫn tuyến đường vận chuyển thì cần phải thực hiện đúng theo yêu cầu. 

 • Đối với gia súc dùng để giết thịt: Chủ cơ sở phải thông báo cho Trạm thú ý địa phương để kiểm tra và tháo niêm phong trước khi nhập vào cơ sở giết mổ.
 • Đối với gia súc dùng để làm giống, chăn nuôi: Khi đến cơ sở chăn nuôi cần thông báo cho cơ quan Thú y địa phương để kiểm tra, tháo niêm phong và đưa ra phương pháp nhập đàn, cách ly phù hợp. 
 • Nếu không có thông báo cho cơ quan Thú y thì sẽ không được nhập vào địa bàn tỉnh.

Điều kiện vận chuyển gia súc

Bên cạnh các quy định thì khi vận chuyển gia súc, đơn vị vận chuyển cần đáp ứng được các điều kiện sau đây:

Yêu cầu về buồng chứa gia súc

Buồng chứa gia súc phải có thiết kế an toàn, chắc chắn và phù hợp với việc vận chuyển gia súc để bảo vệ gia súc trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, phải có kết cấu thuận tiện cho việc kiểm tra, bốc dỡ, vệ sinh, khử trùng…trước và sau khi vận chuyển.

dieu-kien-van-chuyen-gia-suc-la-gi
dieu-kien-van-chuyen-gia-suc-la-gi

Sàn xe phải được làm bằng những loại vật liệu chống thấm, chống ăn mòn, chắc chắn, không trơn trượt và có khả năng thoát nước tốt. Chiều cao khoang chứa phải đảm bảo gia súc không thoát ra được ngoài khi vận chuyển và tách biệt với khoang điều khiển phương tiện.  

Yêu cầu về việc che chắn gia súc

Để hạn chế ảnh hưởng của thời tiết đến gia súc trong quá trình vận chuyển thì nên sử dụng mụi, bạt để che chắn. Chọn những vật liệu che chắn không thấm nước và có khoảng cách nhất định để gia súc được đứng tự nhiên trong khi vận chuyển.

Yêu cầu về việc lưu thông khí

Tại khoang chứa động vật phải đảm bảo thông khí đầy đủ, liên tục trong suốt quá trình vận chuyển. Một số phương tiện vận chuyển khí có thể điều chỉnh được luồng khí trong khoang tùy theo điều kiện thời tiết bên ngoài.

Dịch vụ vận chuyển gia súc an toàn, chuyên nghiệp

Có thể thấy rằng việc vận chuyển gia súc có những quy định và yêu cầu khá khắt khe trong quá trình vận chuyển. Do đó nếu như không có kinh nghiệm và không đáp ứng đủ các yêu cầu trên thì tốt nhất bạn nên thuê dịch vụ vận chuyển gia súc chuyên nghiệp. Nếu như bạn chưa biết chọn đơn vị nào thì Vận tải Hùng Vương sẽ là một gợi ý rất phù hợp dành cho bạn.

dich-vu-van-chuyen-cho-gia-suc-chuyen-nghiep-Hung-Vuong
dich-vu-van-chuyen-cho-gia-suc-chuyen-nghiep-Hung-Vuong

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề vận chuyển nói chung và vận chuyển gia súc nói riêng, cùng đội ngũ bác tài nhiệt tình, chúng tôi cam kết mang đến dịch vụ vận chuyển tốt nhất. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu như trong quá trình vận chuyển gặp phải bất cứ sự cố gì đã có chúng tôi giải quyết.

Đến với Vận tải Hùng Vương bạn sẽ không còn phải đau đầu với hàng loạt các quy định và yêu cầu khi vận chuyển gia súc. Việc của bạn chỉ cần trao niềm tin cho chúng tôi, còn lại mọi việc sẽ có Vận tải Hùng Vương lo từ A – Z.

Kết luận

Trên đây là một số yêu cầu và quy định vận chuyển gia súc mà Vận tải Hùng Vương đã chia sẻ đến bạn. Nếu như bạn đang muốn được tư vấn hoặc tìm kiếm đơn vị vận chuyển gia súc uy tín, chuyên nghiệp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những ưu đãi vô cùng hấp dẫn.

Địa Chỉ Liên Hệ Dịch Vụ Của Hùng Vương Tại TPHCM

Công Ty TNHH Vận Tải Và Chuyển Nhà Hùng Vương

Bãi Xe Hùng Vương : Số 58 Đường Liên Khu 4-5 – Phường Bình Hưng Hòa B – Quận Bình Tân TPHCM

 • CN 1 :Số 25 /2 Đường Số 50 – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TPHCM
 • CN 2 :Số 4 Trần Điện – Phường 10 – Quận 5 – TPHCM
 • CN 3 :Bãi Xe Số 19 – 1099 Đường Tạ Quang Bửu – Phường 6 Quận 8 – TPHCM
 • CN 4 :Bãi xe số 18 Trung Mỹ Tây – Quận 12 – TPHCM
 • CN 5 :119A Ngô Chí Quốc, Quận Thủ Đức, TPHCM
 • CN 6 :21 Đường số 19, Tân Thông Hội, Củ Chi, TPHCM
 • CN 7 :123 Đoàn Nguyễn Tuấn, Tân Quý Tây, Bình Chánh, TPHCM
 • CN 8 :15 Thiên Giang, TT. Tân Túc, Bình Chánh, TPHCM
 • CN 9 :477-453 Phạm Thế Hiển, Phường 4, Quận 8, TPHCM
 • CN 10 :11 Đường số 53, Khu định cư Tân Quy Đông, Tân Phong Quận 7, TPHCM
 • CN 11 :40-52 Đường Số 27, Phường 6, Gò Vấp TPHCM
 • CN 12 :18 Lê thúc Hoạch, P, Tân Phú, TPHCM

Địa Chỉ Liên Hệ Dịch Vụ Của Hùng Vương Tại Hà Nội

 • CN 1: Số 3 ngõ 59 Đ. Phạm Văn Đồng, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội,
 • CN 2: 3-20 P. Kim Mã Thượng, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội,
 • CN 3: Số 98, Đ Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
 • CN 4: 33-37 Ngõ 53 Ngọa Long, Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội,
 • CN 5: 116/B1 P. Trần Huy Liệu, Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội,
 • CN 6: Ngõ 38 Trần Quý Kiên, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội,
Đánh giá cho Bài viết này
×
Yêu cầu tư vấn